ค้นหาขั้นสูง

ประเทศไทย

ประเทศไทย

ประเทศไทย ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนคาบสมุทรอินโดจีน มีพรมแดนทางทิศตะวันออกติดกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวและราชอาณาจักรกัมพูชา ทิศใต้ติดอ่าวไทยและมาเลเซีย ทิศตะวันตกติดทะเลอันดามันและสหภาพพม่า และทิศเหนือติดกับสหภาพพม่าและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว


ภูมิอากาศ

ภูมิอากาศในประเทศไทยมี 3 ฤดู ฤดูฝน, ฤดูร้อน, แลฤดูหนาว

-  ฤดูหนาว (พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์) มีอากาศเย็น และหนาวถึงหนาวจัดในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณภูเขาสูงและยอดดอยต่างๆ มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนมกราคมอยู่ระหว่าง 26-28 องศาเซลเซียส .

- ฤดูร้อน (มีนาคม-มิถุนายน) มีอากาศร้อนอบอ้าวและแห้งแล้งโดยทั่วไป ปริมาณฝนน้อย โดยจะร้อนมากที่สุดประมาณเดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 28-32 องศาเซลเซียส แต่ในภาคใต้อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ระหว่าง 26-30 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (กรกฎาคม-ตุลาคม) มีพายุลมแรง ฝนตกชุกเป็นบริเวณกว้าง โดยตกหนักถึงหนักมากในบางครั้ง มีปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยทั่วประเทศประมาณ 1,100-1,500 มิลลิเมตรต่อปี โดยบริเวณที่ฝนตกมากที่สุดคือภาคใต้และริมชายฝั่งของภาคตะวันออก ซึ่งมีปริมาณน้ำฝนมากกว่า 2,000 มิลลิเมตรต่อปี และในบางท้องที่สูงถึง 4,000 มิลลิเมตรต่อปี บริเวณที่มีฝนตกน้อยคือบริเวณเทือกเขาสูงตอนกลางของประเทศ ซึ่งมีปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยต่ำกว่า 1,000 มิลลิเมตรต่อปี


ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

ประเทศไทยโดดเด่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆจำนวนมากและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เข่น พิพิธภัณฑ์ สำคัญสถานที่อันโดดเด่นทางประวัติศาสตร์และศูนย์รวมทางศิลปะ เริ่มการวางแผนการท่องเที่ยวของคุณสำหรับการเดินทางเพื่อการสำรวจขุมทรัพย์อันล้ำค่าของมรดกทางวัฒนธรรมและศิลปะไทย

สถานที่ทางประวัติศาสตร์และอนุสรณ์สถานต่างๆ

แหล่งท่องเที่ยวในอุทยานประวัติศาสตร์นั้นกระจายอยู่ทั่วประเทศไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกเดินทางไปเที่ยวชมได้อย่างสะดวก เช่น อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัยและอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัยอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี จังหวัดเพชรบุรี อุทยานประวิติศาสตร์พิมาย จังหวัดนครราชสีมา อุทยานประวัติศาสตร์เขาพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์ และอุทยานประวัติศาสตร์พระนารายณ์ราชนิเวศน์ จังหวัดลพบุรี เป็นต้น

ธรรมชาติ  & สัตว์ป่า

ประเทศไทยอุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ รวมถึงความหลากหลายของพันธุ์ไม้และสัตว์ป่าพื้นเมืองและโซนระบบนิเวศน์ที่แตกต่างกัน มีห้องพักมากกว่า 100 อุทยานแห่งชาติในประเทศไทยรวมถึงผู้ใช้บริการจำนวนมากกว่า 20 อุทยานทางทะเลและที่จอดรถแต่ละห้องโดดเด่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นส่วนอำนวยความสะดวกต่างๆ และอื่นๆอีกมากมายของสัตว์ป่า นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจธรรมชาติ ถ่ายภาพ เดินชมนก ขี่จักรยาน ภูเขา การดำน้ำแบบสกูบา พักแรมเที่ยวชมน้ำตกหรือผู้ที่กำลังมองหาที่สัตว์ป่าในประเทศไทยมีทางเลือกน่ามหัศจรรย์ใจจำนวนมากให้ท่านได้เลือกสรร

ช้อปปิ้ง

แหล่งช้อปปิ้งในประเทศไทยเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุดสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งจากร้านจำหน่ายสินค้าแบบบูติคที่หลากหลายในกรุงเทพ จนไปถึงห้างสรรพสินค้า

สปา

บริการนวดแผนไทยจะมีชื่อเสียงระดับโลก ประเทศไทยและมีบริการต่างๆด้านสปาและนวดมากที่สุดในราคาที่ไม่แพงและความเพลิดเพลินใจในโลก ไม่ว่าท่านจะอยู่ในความต้องการของการนวดเท้าหลังจากวันที่ยาวนานของการช้อปปิ้งหรือการวางแผนการเช็คอินที่ที่พักเพื่อ สุขภาพ สปาอายุรเวช ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางเพื่อ สุขภาพ และบริการร้านนวดมั่นใจได้ว่าจะทำให้ท่านรู้สึกผ่อนคลายและความรู้สึกดีกว่าที่เคยดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  http://www.tourismthailand.org/ติดต่อเรา +66 2203 0739 / 40 / 41 / 42 / 43

แอพสมาร์ทเดียวกัน ความคล่องตัวมากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพมือถือของ Europcar สำหรับ iPhone, iPad และ Android เดี๋ยวนี้!